Tản bộ trong khu vườn xoài lúc lỉu trái, đu đưa xích đu dưới tán xoài rợp bóng mát, tự tay hái trái thưởng thức tại chỗ với vị chua ngọt, giòn giòn của xoài tươi quyện cùng vị của nước chấm sẽ là trải nghiệm tuyệt vời với du khách.

Tản bộ trong khu vườn xoài lúc lỉu trái, đu đưa xích đu dưới tán xoài rợp bóng mát, tự tay hái trái thưởng thức tại chỗ với vị chua ngọt, giòn giòn của xoài tươi quyện cùng vị của nước chấm sẽ là trải nghiệm tuyệt vời với du khách.

Huyện Cam Lâm có thể coi là một trong những vùng xoài lớn của Nam Trung Bộ. Năm nay, diện tích xoài nơi đây tiếp tục tăng thêm chừng 700ha so với năm 2022, đạt khoảng 6.900ha. Giữa tháng 3, tuy vườn xoài chưa tất bật vào chính vụ, nhưng nắng nhẹ lấp lánh rọi xuống lối đi cũng đủ khiến những trái xoài tỏa hương và ươm màu nắng… Đây là thời điểm lý tưởng để dạo chơi trong các vườn xoài.

Cam Lâm bây giờ không chỉ có giống xoài Thủy Triều (xoài tây) bản địa, mà còn có nhiều giống xoài khác, như: Tứ quý, cát Hòa Lộc, Úc, Ấn Độ, Thái… Du khách sẽ được tận hưởng không gian yên bình, khác hẳn nhịp sống tất bật thường ngày; mặc sức thư giãn trong vườn xoài bạt ngàn, thoải mái vin cành hái trái. Chủ vườn hiếu khách sẵn sàng giới thiệu từng giống xoài và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về xoài, từ cách phân biệt cây giống, chăm sóc, lai ghép, thu hoạch, chế biến món ăn, làm quà tặng…

Không chỉ tham quan, nhấm nháp vị xoài tươi vừa hái, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon được chế biến từ trái xoài: Món canh chua xoài được chế biến từ những con cá tươi rói từ đầm Thủy Triều, cộng hưởng với vị chua thanh dịu của trái xoài; món gỏi cá cơm, gỏi tai heo với trái xoài bằm, đủ vị chua cay mặn ngọt, ăn no mà không ngán; món sườn chiên giòn với nước chấm sệt từ cơm xoài được chế biến theo công thức riêng; món gỏi xoài được làm từ trái xoài bằm trộn đậu phộng, rau răm, tôm, thịt… Xứ xoài Cam Lâm còn làm ra những món quà tặng đặc sản hấp dẫn từ trái xoài, như: Xoài sấy muối ớt bằng công nghệ sấy lạnh; bánh tráng xoài dai dai, ngòn ngọt.

Dù là đến vườn xoài để check-in hay thưởng thức tận gốc hương vị của trái xoài và các sản phẩm từ xoài đều sẽ là trải nghiệm thú vị!

Nhà hàng vương lâm

Địa chỉ: 174 Trường Chinh, TDP Bãi Giếng 2, Cam Lâm, Khánh Hòa

Hotline: 0838 876 497 - 0981 624 760

Email: vuonglam.vlc@gmail.com

Website: nhahangvuonglam.com

Zalo: 0981 624 760